fbpx

Raise Honor

Raise Genius School ขอแสดงความยินดีกับ น้อง พี นะครับ น้องนักเรียนที่เรียนที่ Raise Genius School ตั้งแต่ตอนน้องอยู่ระดับชั้น ประถม,มัธยม จนวันนี้น้องสามารถ สอบเข้า สถาบันวิทยการหุ่นยนต์ภาคสนาม (FIBO) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (KMUTT) ในรอบ ACTIVE RecruitmentRaise lego Teepangkorn_Frame_Face_and_Web_600

______________________

รางวัลแห่งความภาคภูมิใจ กับการ แข่งหุ่นยนต์ ที่ผ่านมาครับ

พี่เรส และ ทีมครู ทีมโค๊ช ทุกคนบอกน้องๆ ไว้เสมอว่าการ แข่งหุ่นยนต์ ไม่ว่าผลการแข่งขัน จะออกมาอย่างไร มันถือว่า ไม่ใช่จุดสิ้นสุด การเรียนหุ่นยนต์ สิ่งที่เป็นเป้าหมายจริงๆ คือ การนำความรู้ ประสบการณ์ ทักษะที่ได้ ไปใช้ใน ชีวิตประจำวัน ใช้ในการเรียนต่อ ใช้ในการทำงานในอนาคต ต่างหาก ยังมีอะไร ที่สนุก และ น่าสนใจหลังจาก แข่งหุ่นยนต์ เสร็จแล้ว อีกหลายอย่างนะครับ ทุ่มเทได้ แต่ต้องสนุกด้วยนะครับ

การแข่งขันจริงๆ แล้วมันคือ การวัดทักษะ นิสัย บุคลิก ของตนเองนะครับ มั่นคอยสังเกตุอารมณ์ ตัวเองให้ดี เมื่อเรารู้ตัว รู้ตน รู้จิตใจของตนเอง เราก็จะเข้าใจตนเอง แล้วจากนั้นก็พัฒนาไป เข้าใจเพื่อนร่วมทีม เพื่อนต่างทีม ฯลฯ สุดท้าย ที่เราจะได้คือ มิตรภาพจากการ แข่งขันหุ่นยนต์ ซึ่งสิ่งนี้มิใช่หรือ ที่แต่ละ ลีกการแข่งขัน กำหนดไว้เป็นเป้าหมาย

______________________

NIA สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ

Raise Genius School ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) ในนวัตกรรม 3D Elearning สำหรับการเรียนประดิษฐ์หุ่นยนต์ ทำให้การเรียนรู้การประดิษฐ์หุ่นยนต์เป็นอะไรที่ง่ายขึ้นมากสำหรับเด็กๆนะครับ ขอขอบพระคุณครับ

______________________

ความภูมิใจในนักเรียนของ Raise Genius ก้าวสู่การเป็นวิศวกรหุ่นยนต์

ไม่มีความสุขใด ของทีมครูที่ Raise Genius จะเท่ากับการเห็น ลูกศิษฐ์ประสบความสำเร็จนะครับ ขอแสดงความยินดีกับ น้อง นัท (วสุพล เฮงศรีธวัช) ที่สามารถ สอบเข้า สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (FIBO) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (KMUTT) ในรอบ ACTIVE Recruitment ได้สำเร็จนะครับ (ตาม พี่ ข้าวฟ่าง, เหวิน, ชมพู่ เข้าไปติดๆ มาเป็นรุ่นน้องร่วมสถาบัน กับทีมครูที่ Raise นะครับ)
และ ขอแสดงความยินดีกับ น้อง เนย (วิศรุต เฮงศรีธวัช) ที่สามารถ สอบเข้า ภาควิชาเครื่องกล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (KMUTT)
ได้สำเร็จนะครับ 🎉🎉
น้อง นัท และ น้องเนย เป็นเด็กที่มีความมุ่งมั่นสนใจ ด้านวิศวกรรม ตั้งแต่เด็ก
ดีใจแทนคุณพ่อ คุณแม่ ของน้องนะครับ (ครอบครัว Kmutt)
ทีมครู เป็นกำลังใจให้น้อง นัท เนย นะครับ
ครูหนุ่ม ครูบุ๊ง ครูน็อต และ ทีมครู
ขอแสดงความยินดีกับ น้อง นัท (วสุพล เฮงศรีธวัช) ที่สามารถ สอบเข้า สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (FIBO) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

Raise Genius School ขอแสดงความยินดีกับ น้อง พี นะครับ น้องนักเรียนที่เรียนที่ Raise Genius School ตั้งแต่ตอนน้องอยู่ระดับชั้น ประถม,มัธยม จนวันนี้น้องสามารถ สอบเข้า สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (FIBO) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (KMUTT) ในรอบ ACTIVE Recruitment ได้สำเร็จนะครับ (ตามพี่ ข้าวฟ่าง, เหวิน, ชมพู่ เข้าไปติดๆ มาเป็นรุ่นน้องร่วมสถาบัน กับทีมครูที่ Raise นะครับ)
น้องพี มีความมุ่งมั่น เรียนรู้พัฒนา Skill ด้านหุ่นยนต์ อย่างต่อเนื่อง จนสามารถสร้างแฟ้มผลงาน ด้านหุ่นยนต์ ของตนที่สวยงามและต่อเนื่องนะครับ
น้องๆ ท่านอื่นที่สนใจด้านหุ่นยนต์ สามารถดูแนวทางของพี่พี ไว้ได้นะครับ หนทางยังอีกยาวไกล สู้ๆ นะครับ น้องพี
ครูหนุ่ม ครูบุ๊ง ครูน็อต และ ทีมครูRaise Genius School ขอแสดงความยินดีกับ น้อง พี นะครับ น้องนักเรียนที่เรียนที่ Raise Genius School ตั้งแต่ตอนน้องอยู่ระดับชั้น ประถม,มัธยม จนวันนี้น้องสามารถ สอบเข้า สถาบันวิทยการหุ่นยนต์ภาคสนาม (FIBO) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (KMUTT) ในรอบ ACTIVE Recruitment

อีกหนึ่งความภูมิใจยินดีกับ น้องข้าวฟ่าง ที่สามารถสอบติดสาขา วิศวหุ่นยนต์ สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (FIBO) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (KMUTT)  ได้นะครับ (รอบแฟ้มผลงาน)

น้องเป็นเด็กที่มีความมุ่งมั่น ตั้งใจ ที่อยากจะเป็นวิศวกรหุ่นยนต์ตั้งแต่เด็ก น้องเริ่มเรียนที่ Raise Genius ตั้งแต่ม.ต้น จนถึงม. 6 ฝึกฝนตามแนวทางที่ Raise Genius ส่งเสริม น้องเป็นลูกศิษย์ทั้งของ ครูน็อต ครู หนุ่ม ครูบุ๊ง และ ครูอีกหลายๆ คน
วันนี้น้องข้าวฟ่างประสบความสำเร็จไปอีกขั้น เข้าใกล้สู่อาชีพวิศวกรหุ่นยนต์ไปทุกที ครูๆ จะคอยส่งเสริมและ ดูความสำเร็จของข้าวฟ่างต่อไปนะครับ
ปีหน้าจะมีน้องๆ ของเรสอีกหลายคนไปเป็นรุ่นน้องข้าวฟ่างนะครับ

ผลเรียนหุ่นยนต์ เพราะหุ่นยนต์มีประโยชน์ต่อตนเองและประเทศชาติ

น้องข้าวฟ่าง ได้ร่วมกิจกรรมด้านหุ่นยนต์ ต่างๆ กับ Raise Genius มาตลอด

__________

RaiseGeniusSchool ได้แสดง นวัตกรรมหุ่นยนต์ เพื่ออาชีวศึกษา, reskill และ SMEs ให้กับ ท่านกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ในงานแสดงและสาธิตเทคโนโลยีการผลิตเพื่อเข้าสู่อุตสาหกรรม 4.0 ณ. ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 9 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม

ทั่งนี้ท่านอธิบดีได้แนะนำ แนวทางในการส่งเสริมการนำแขนกล 💪 มาใช้ในทุกภาคส่วน เพื่อส่งเสริมการเข้าสู่อุตสาหกรรม 4.0
ก้าวต่อไปของ Raise Genius School 📈 ส่งเสริมการเรียนรู้ด้านหุ่นยนต์ในระดับ อาชีวะศึกษา, reskill คนทำงาน และ ส่งเสริม SMEs ขนาดเล็ก เพื่อเพิ่มความสามารถของคนไทยนะครับ

แสดง นวัตกรรมหุ่นยนต์ เพื่ออาชีวศึกษา, reskill และ SMEs ในงานแสดงและสาธิตเทคโนโลยีการผลิตเพื่อเข้าสู่อุตสาหกรรม 4.0 ณ. ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 9 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม


Raise Genius School ได้รับเชิญให้ร่วมออกแสดงนวัตกรรมสื่อการสอน 3D eLearning ที่งาน StartUp Thailand 2019 @TrueDigital Park 27/07/2019 ที่ผ่านมา

RaiseGenius ออกแสดงนวัตกรรม การสอนหุ่นยนต์ ระดับ ประถม มัธยม ด้วย 3D eLearning ในงาน StartUp Thailand 2019 ที่ True Digital

 RaiseGeniusOnStartUpThailandEvent2019 3 Web

ขอขอบคุณ Startup Thailand และ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ
ครูหนุ่ม


Present-NIA-and-MOST-minister

Raise Genius School เข้าแสดงนวัตกรรมสื่อการสอน ประดิษฐ์หุ่นยนต์ ให้กับ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์ และ เทคโนโลยี ท่าน ดร. อรรชกา สีบุญเรือง และ ผู้อำนวยการ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) ท่าน ดร. พันธุ์อาจ ชัยรัตน์ ท่านได้ให้ความสนใจและกำลังใจกับทีมงาน ขอขอบพระคุณครับ

______________________

Raise genius School  ขอขอบคุณท่าน ผอ. อพวช. ผศ.ดร.รวิน ระวิวงศ์ และท่านรองผอ. อพวช คุณกรรณิการ์ เฉิน  ที่ให้เกียรติเยี่ยมชมกิจกรรมวันเด็ก ณ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ  และยังมอบของที่ระลึกให้กับเด็กๆ ที่สามารถนำเสนอผลงานให้ท่านฟังด้วยครับ ขอบพระคุณครับ


Dr_Wantana Cheer Up RaiseGenius

กราบขอบพระคุณ อาจาร์ย ดร. วันทนา ปทุมอนันต์

ที่ได้แต่งกลอน ให้กำลังใจทีมงาน RaiseGeniusSchool
นะครับ
อาจาร์ยท่านติดตาม ให้คำปรึกษา ให้ความเมตตา และเห็นความงอกงามอย่างต่อเนื่อง ของ RaiseGeniusSchool มาตลอด
ผมกับทีมงานจะพยายามต่อไปนะครับ
การสร้างทักษะเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา ใช้การฝึกฝน ใช้ความพยายาม ไม่ง่าย ไม่มีทางลัด แต่ถ้าทำได้ประโยชน์จะติดตัวไปตลอด ซึ่งสวยงาม งอกงาม และคุ้มค่ามากๆครับ
ครูหนุ่ม และ ทีม RaiseGeniusSchool


ได้รางวัล STEM Award  แข่งหุ่นยนต์ ประเทศไทย FLL2017/2018

นักเรียน โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สตรีวิทยา พุทธมณฑล ได้รับรางวัล STEM Award ในการแข่งขัน First Lego League

น้องๆ ของเรสจีเนียสสคูล ได้รางวัล Competitor Award
ในรายการชิงแชมป์ แข่งขันหุ่นยนต์ ประเทศไทย FLL2015

ภาพความประทับใจ แข่งขันหุ่นยนต์ แข่งหุ่นยนต์ fll 2015

น้องๆ ของเรสจีเนียสสคูล ได้รางวัล Innovation Award
ในรายการชิงแชมป์ แข่งขันหุ่นยนต์ ประเทศไทย FLL2014

raise fll innovation award แข่งหุ่นยนต์

น้องๆ จากสถาบันเรสจีเนียสสคูลทั้ง 6 คน เกววิน, ข้าวฟ่าง, เบส, ภูมิ, มิกกี้, พี ทุ่มแทกันมามากตั้งแต่เริ่มเรียนรู้ วิธีสร้างหุ่นยนต์ ตามด้วยหัดทำ หุ่นยนต์เดินตามเส้น กว่าจะเข้าที่เข้าทางกับการ เรียนเขียนโปรแกรม พื้นฐาน ก็หนักหน่วงกันมาก พี่เรส เห็นถึงความพยายาม ความตั้งใจ ของการเตรียมตัว แข่งขันหุ่นยนต์ ในครั้งนี้จริงๆ ครับ แม้ว่าแต่ละคนนิสัยต่างกันมาก มาจากต่างโรงเรียน ฝีมือไม่เท่ากัน แต่ก็พยายามปรับตัวเข้าหากันได้เป็นอย่างดีครับ พยายามต่อไปนะครับการ แข่งขันหุ่นยนต์ เป็ตแค่จุดเริ่มต้น นะครับ

สำหรับผู้ปกครองและ น้องๆ ที่สนใจเข้าร่วมอบรมเตรียมทีม แข่งขันหุ่นยนต์ Click -> แข่งขันหุ่นยนต์

ได้รางวัลที่ 1 Project Award ชิงแชมป์ แข่งหุ่นยนต์ ประเทศไทย FLL2013

แข่งหุ่นยนต์ Acep FLL 2013

 เห็นเด็กๆที่เข้าร่วมทีม แข่งขันหุ่นยนต์ ได้รางวัลครูบู๊ งและมิส ก็หายเหนื่อยครับ กว่าจะถึงวันที่ได้รับรางวัล น้องๆ เรียนรู้ วิธีสร้างหุ่นยนต์ และ ระบบอัตโนมัติ กันอย่างเหนื่อย เล่นบ้าง อะไรบ้าง ครูบุ๊งดุบ้าง อบรมบ้าง ก็เพื่อ ต้องการให้เด็กๆ มีวินัย กับเป้าหมาย ของตนเอง นะครับ สุดท้ายทุกคนก็ได้สำเร็จ ดีใจฝุดๆ ด้วยครับ

 สำหรับผู้ปกครองและ น้องๆ ที่สนใจเข้าร่วมอบรมเตรียมทีม แข่งหุ่นยนต์ Click -> แข่งขันหุ่นยนต์

แชมป์หุ่นยนต์ประเทศไทย WRO2013 ประเภทความคิดสร้างสรรค์ รุ่น 12 ปี

Raise_lego_Winner_ แข่งหุ่นยนต์ WRO2013_width_600

น้องๆ ตั้งใจเรียนรู้ วิธีสร้างหุ่นยนต์ กันมาก แม้ว่ายังเด็กๆ กันอยู่ แต่ก็ไม่ย่อท้อ ต่อความยาก ลำบากครับ เป็นการลง แข่งขันหุ่นยนต์ ครั้งแรกของน้องๆ ซะด้วย ครูปอนด์ ครูมะเหมียว ดีใจด้วยนะครับ พี่เรส อยากให้น้องๆ ทุกคน จดจำสิ่งต่างๆ ที่ตัวเองได้ทำไป ขณะเตรียมแข่ง และขณะ แข่งขันหุ่นยนต์ ทั้งเสียงหัวเราะ รอยยิ้ม น้ำตา ความตื้นเต้น ความกลัว ความกังวล คำอบรมของคุณครู และ อีกมากมาย สิ่งเหล่านี้ เป็นประสบการณ์ ที่สำคัญ และ จะช่วยน้องๆ โตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ที่ดี น่ารัก (Nice) ต่อทุกๆคน รอบตัวนะครับการ แข่งขันหุ่นยนต์ เป็นกิจกรรมที่เอาไว้ฝึกใจตัวเองนะครับ

 สำหรับผู้ปกครองและ น้องๆ ที่สนใจเข้าร่วมอบรมเตรียมทีม แข่งขันหุ่นยนต์ Click -> แข่งขันหุ่นยนต์

ที่ 3 Project Award ชิงแชมป์หุ่นยนต์ประเทศไทย FLL2012

  Raise_lego_ แข่งหุ่นยนต์ FLL_award_600

น้องฟิน น้องปาล์ม น้องภูเขา น้องเพชร น้องมอล ฯลฯ เข้าร่วมการ แข่งหุ่นยนต์ FLL แม้ว่าแต่ละคนจะมาจากต่างโรงเรียนกัน แต่ก็ช่วยเหลือกันได้ดีมากครับ ทำได้แล้วนะครับ ดีใจด้วยครับ ยิ่งเป็นปีแรกที่ เรสจีเนียสสคูล ส่งน้องๆ เข้าแข่งขันซะด้วย มีขรุขระเยอะ ในการเตรียมการ ขอบคุณ สำหรับความ อลุมอลวย ของน้องๆ และ ของคุณพ่อคุณแม่น้องๆ ทุกคน ไม่มีใครสมบูรณ์

สำหรับผู้ปกครองและ น้องๆ ที่สนใจเข้าร่วมอบรมเตรียมทีม แข่งหุ่นยนต์ Click -> แข่งขันหุ่นยนต์

______________________

Raise Genius School ออกรายการ SME SMART SERVICE ทาง

TRUE Channel ประชาสัมพันธ์ แฟรนไชส์หุ่นยนต์ ครับ

raise-genius-แฟรนไชส์หุ่นยนต์-on-television-1jpg

raise-genius-แฟรนไชส์หุ่นยนต์-on-television-2jpg

Clip -> Raise Genius School แฟรนไชส์หุ่นยนต์ ออกราย SME Smart Service

– See more at: https://www.raisegeniusschool.com/#sthash.VJU7GbLh.dpuf

เรสจีเนียนสสคูล ออกรายการ เพื่อนคู่คิด ทางไทยทีวีสี ช่อง 3

Raise Lego Pr1

Youtube:> เรสจีเนียสสคูลออกรายการเพื่อนคู่คิด

ขอขอบคุณรายการ เพื่อนคู่คิด ธนาคารกรุงเทพจำกัด มหาชน ที่ช่วยถ่ายทอด แนวคิดเล็กๆ ของคนตัวเล็กๆ กลุ่มหนึ่ง ที่อยากจะสร้างโรงเรียนที่ช่วยให้เด็กฝึกคิด ฝึกจินตนาการ ฝึกการแสดงออก ถ้าเรสฯ ขาดคนช่วยพยุง คนที่คิดเหมือนกัน เรสจีเนียสสคูล คงไม่มีวันนี้ครับ ขอบคุณจริงๆ

เรสฯ ออกรายการ Wisdom World

Raise Lego Pr2 Wisdom World

 Youtube:> เรสจีเนียสสคูล ออกรายการ Wisdom World

ขอขอบคุณรายการ Wisdom World ที่ช่วยทำให้ แนวคิดของ เรสจีเนียนสสคูล ดังขึ้นจริงๆ ไปทั่วไปประเทศ ขอบคุณจริงๆ ครับ

ข้อมูลติดต่อ Contact Us

ครูหนุ่ม

Profile ของ RaiseGeniusSchool click -> หุ่นยนต์ เลโก้

เรสจีเนียสสคูลได้รับการส่งเสริมจากหน่วยงานเทคโนโลยี SMEs (UTO) ในโครงการ UBI (university Business Incubator) มหาวิทยาลัย เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

Raise Genius School ได้รับการสนับสนุนด้านนวัตกรรมจากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA)