fbpx

Activity Game จะสนุกรึป่าวน่ะ

Activity Game จะสนุกรึป่าวน่ะ

Activity Game จะสนุกรึป่าวน่ะ

 

สวัสดีครับ น้อง ๆ ทุกคน วันนี้ ก็พบกัน อีกครั้ง กับพี่เรส

ช่วงนี้ ก็เป็นบรรยากาศ แห่งการฉลองปีใหม่ ที่ตรงกับช่วงปิดเทอม พอดี สินะครับ ในช่วงวันหยุดนี้ น้อง ๆ ทำอะไรบ้างเอ่ย

แน่นอนว่า ช่วงวันหยุด สุดสัปดาห์นี้ สำหรับเด็กดี อย่างพี่เรส และน้อง ๆ ก็คงจะไม่พ้นการช่วยคุณพ่อ คุณแม่ ทำงานบ้าน และทำตัว เป็นเด็กดี ไม่ดื้อ ไม่ซน  และสิ่งที่ขาด ไม่ได้เลย สำหรับวันหยุด นั้นก็คือ การเล่น!

 

วันนี้ พี่เรสเอง ก็มีไอเดีย เกม และการเล่นง่าย ๆ สำหรับน้อง ๆ  ที่ชื่นชอบการต่อเลโก้มาแบ่งปันกันครับ

activity game 1

  1. ต่อตามชุดของเล่นเลโก้

หากพูดถึง เลโก้ จุดแข็ง และความสนุก ก็คงไม่พ้น การออกซีรีย์ ที่หลากหลาย จำลองมาจาก สถาณที่ต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน ได้อย่างทั่วถึง  ซึ่งแบบของ เลโก้นั้น มีมากขนาด ที่ถ้ามีจำนวนชุดมากพอ เราก็จะสามารถนำมาต่อ ออกเป็นเมืองขนาดย่อม ๆ เล่นกันได้หลายคน เลยทีเดียวเชียว

activity game 2

  1. นำมาสร้างสรรค์เป็นผลงานของตัวเอง

หากรัก ที่จะต่อเลโก้ แล้วละก็ แน่นอนว่า หากไม่ต่อ ตามจินตนาการ ก็เหมือนเล่นเลโก้ไปได้แค่ ครึ่งเดียว วิธีการนี้ เหมาะกับ น้อง ๆ ที่ชอบ ความท้าทาย ฉายแวว อัจฉริยะ เมื่อน้อง ๆ ได้ต่อตามแบบ และเล่นจน เข้าใจกลไก และจุดเชื่อมต่อ ต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาที่จะ นำองค์ความรู้ มาประยุกต์ สร้างสรรค์ เป็นผลงานใหม่ ๆ ที่ไม่มีใครเหมือน เป็นของตัวเอง ซึ่งด้วยวิธีนี้ นี่เอง ที่จะทำให้น้อง ๆ สามารถเล่น จำลองสถาณการณ์ ได้อีกไม่รู้จบ แม้แต่เลโก้ แค่กล่องเดียว แต่ก็ สามารถสร้างสรรค์ ได้อีกเป็น100 แบบ เลยทีเดียว

 

[embedplusvideo height=”300″ width=”400″ editlink=”http://bit.ly/2lpQx7k” standard=”http://www.youtube.com/v/PluT-QbeL9s?fs=1″ vars=”ytid=PluT-QbeL9s&width=400&height=300&start=&stop=&rs=w&hd=0&autoplay=0&react=1&chapters=&notes=” id=”ep3547″ /]

  1. สร้างเป็นเรื่องราวนำมาถ่ายทอด

สองอย่าง ข้างต้น น้อง ๆ อาจจะรู้จักกันดี อยู่แล้ว แต่อย่าง ที่สามนี่ ล่ะครับ ที่น้อง ๆ น่าจะยังไม่เคยทำ นั่นก็คือ สร้างเป็นหนังสั้น ของตัวเอง โดยวิธีการทำ ก็คือ ใช้สมาธิ ค่อย ๆ จัดวางเลโก้ ให้ขยับทีละนิด แล้วถ่ายภาพ เก็บไว้ เมื่อถ่าย ไว้ได้จำนวนมากพอ ก็จะได้ภาพ เคลื่อนไหว เลโก้ ไว้เก็บบันทึก ในกล้อง หรือจะนำไปแชร์ในโลกโซเชียล ให้เพื่อน ๆ ดูด้วย ก็ได้นะครับนี่!

 

เอาล่ะครับ ก็จบไปแล้ว สำหรับเกม และลูกเล่น ต่าง ๆ ที่เราสามารถนำมาใช้ กับเลโก้ ได้ หากน้องคนไหน มีไอเดีย นอกเหนือ จากนี้ ก็สามารถนำมาแชร์ กับพี่เรส ได้นะครับ สำหรับวันนี้ พี่เรสก็ต้องขอตัวลา ไปก่อน แล้วพบกันใหม่ สวัสดีครับ

 

สนใจติดต่อ

clike -> contactus

 

Image Retrieve from: https://search-by-image.info/main/24791

Image Retrieve from: http://brickthailand.blogspot.com/2014/04/blog-post_29.html

 

About The Author

num raise
นวัตกรรมเปลี่ยนโลก จะเป็นยังไงนั้นมาดูกันเครื่องจักกลไอน้ำ 2ศักยภาพของลูกน้อย 2ศักยภาพของลูกน้อย ทางด้านการคิดในแต่วัย