fbpx

เรสจีเนียสสคูลต่างจากที่อื่นอย่างไร

เรสจีเนียสสคูลต่างจากที่อื่นอย่างไร

LOGO Raise Genius School small size

สวัสดีครับน้องๆทุกคน วันนี้ก็พบกันอีกครั้งกับพี่เรสนะครับ และอีกเช่นเคยวันนี้พี่เรสก็มีเรื่องราวน่าสนใจมาเล่าให้ฟังครับ ซึ่งเรื่องราวครั้งนี้ก็คือเรื่องราวของโรงเรียน เรสจีเนียสสคูลนั่นเองครับผม

วันนี้พี่เรสตั้งใจจะมาตอบข้อสงสัยของน้องๆหลายคน ที่อาจจะพอเคยได้ยินว่า การต่อหุ่นยนต์เนี่ย มันมีโรงเรียนเปิดสอนหลายที่นะ บางเจ้าก็ใช้ Lego Mindstrom เหมือนกันเลยด้วย แล้วแบบนี้ โรงเรียนเรสจะต่างจากที่อื่นอย่างไร

เรามาดูกันเลยดีกว่าครับ

น้องปัน กับผลงาน สะพานอัตโนมัติ ที่แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร Raise Genius สาทร ครับ

1.Raise genius ก่อตั้งโดยคนไทย ไม่ใช่แฟรนไชส์จากต่างชาติ

บางคนอาจสงสัยว่า เอ้ะ แล้วมันต่างกันยังไงล่ะ? เป็นของคนไทยทำแล้วดีตรงไหนน้อ พี่เรสก็ขอบอกเลยว่า จุดต่างที่สำคัญเลยก็คือ การที่คนไทยเป็นผู้ก่อตั้งเอง ทำให้ทิศทางการพัฒนาหลักสูตร วิธีการสอนนั้นเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว คุณครูจะสามารถประยุกต์วิธีการสอนได้หลากหลาย เพราะไม่จำเป็นต้องรอคำสั่ง หรือการอัพเดทจากต่างประเทศ ทำให้การเรียนการสอนกับพี่เรสนั้นสามารถปรับให้เหมาะสมได้กับทุกสถาณการณ์  ไม่ว่าจะเป็นช่วงปิดเทอม ช่วงเปิดเทอม หรือแม้แต่ช่วงแข่ง

และคนไทยย่อมเข้าใจเด็กไทยได้มากกว่าคนต่างชาติใช่ไหมครับ เด็กไทยต่างกับเด็กต่างชาติในแทบจะทุกมิติ ดังนั้นการนำหลักสูตรจากต่างประเทศมาสอนเด็กไทย ก็เป็นการเริ่มต้นที่ผิดฝาผิดตัวตั้งแต่แรกเลยนะครับ

Video เพื่อนคู่คิด แบงค์กรุงเทพ Raise Genius School สอนประดิษฐ์หุ่นยนต์

2.ผู้ก่อตั้งจบจากสาขาวิทยาการหุ่นยนต์โดยตรง

การที่ผู้ก่อตั้งมีองค์ความรู้เป็นทุนเดิมอย่างแน่นหนา ทำให้สามารถวางใจได้เรื่องการเรียนการสอน ที่จะสามารถดูแลน้องๆได้ตลอดตั้งแต่วัยเด็ก ที่จะได้ต่อเลโก้ เขียนโปรแกรม ไปจนถึง วัยโต ก็สามารถเรียนต่อกับหุ่นยนต์ arduino ได้ไม่ขาดช่วง สามารถนำองค์ความรู้ไปใช้ในการประดิษฐ์คิดค้นหุ่นยนต์ได้จริง ในขณะที่โรงเรียนสอนต่อหุ่นยนต์เจ้าอื่น จะไม่สามารถรองรับตรงจุดนี้ได้ เมื่อเรียนต่อเลโก้จบแล้ว ก็คือจบเลย

Video thumbnail for youtube video มะปรางค์ งานวันเด็ก

  1. เราคือโรงเรียนสอนทักษะ 

ที่อื่นอาจจะให้เด็กต่อตามแบบ ยิ่งต่อได้ยากก็คือยิ่งเก่ง ในขณะที่ พี่เรส จะไม่ได้สนใจแค่ว่าน้องๆจะต้องต่อหุ่นยนต์ยากๆได้ แต่ยังให้ความสำคัญกับทักษะรอบตัว ทั้งด้านการเข้าสังคม การมีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น และที่สำคัญคือ แววนักประดิษฐ์

เพราะการต่อหุ่นยนต์ตามแบบนั้น เป็นสิ่งที่ดี แต่จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อวันหนึ่งน้องๆไม่มีแบบให้ดู? แย่เลยใช่ไหมล่ะครับทีนี้

แต่ปัญหานี้จะไม่เกิดขึ้นหากมาเรียนกับพี่เรส เพราะ พี่เรสจะพยายามผลักดันให้น้องๆออกแบบและต่อเองทั้งหมด (ต่อตามจินตนาการ) โดยจะให้ดูแบบเพียงแค่ช่วงแรกๆเท่านั้น

  1. เราสอนเด็กด้วยนวัตกรรมการสอน 3D

ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ได้รับการส่งเสริมจากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ช่วยเสริม Style การสอนแบบ Project Base ของ Raise Genius School ได้เป็นอย่างดีครับ

  1. เราเป็นโรงเรียนแห่งความสุข

เรียนที่เรสฯ เด็กๆจะสนุก มีความสุข กระตือรือร้น มีเพื่อนเยอะ ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นเหมือนกับเชื้อไฟของจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์นะครับ เด็กสนุก เด็กมีความสุข สมองก็จะแล่น งานจะออกมาสวยตามจินตนาการของเด็กๆเลยนะครับ

raise lego workshop kids world at centra rama2 2web

  1. เราสร้างเวทีให้เด็กๆ ได้แสดงแววอัจฉริยะ

เรสฯ พาน้องๆ ออกค่าย ออก workshop ร่วมกับ Partner ชั้นนำ มาอย่างต่อเนื่อง ทุกปี ปีละหลายครั้ง เนื่องจากเล่งเห็นว่า สถานการณ์จะช่วยสร้างให้เด็กแก้ปัญหา แสดงออก ได้เป็นอย่างดีครับ

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับความเจ๋งของ เรสจีเนียสสคูล ที่พี่เรสนำมาเสนอในคราวนี้ หากน้องๆคนไหนสนใจอยากจะเรียนกับพี่เรสด้วยอีกคนละก็ สามารถติดต่อเข้ามาได้ที่ช่องทางติดต่อด้านล่างนี้
เลยนะครับ

และสำหรับวันนี้ พี่เรสก็ต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ สวัสดีครับ

ติดต่อสอบถาม :> Click

About The Author

rose innovation
ศักยภาพของลูกน้อย ทางด้านการคิดในแต่วัยศักยภาพของลูกน้อย 2ตู้เซฟของเล่น ที่ใครๆก็ทำได้