fbpx

Drone คืออะไร มาทำความรู้จักกันเถอะครับ!!

Drone คืออะไร มาทำความรู้จักกันเถอะครับ!!

Drone คืออะไร มาทำความรู้จักกันเถอะครับ!!

Drone  อีกหนึ่ง เทคโนโลยี จากจักรกลสังหารสู่ของเล่นสร้างความเพลิดเพลิน

น้อง ๆ รู้จักโดรน หรือเปล่าครับ ?

แน่นอนว่า คงจะรู้จัก หรืออย่างน้อย ก็เคยเห็นมาบ้าง

ในปัจจุบันนี้ โดรนถือเป็นกระแส ของเล่น ที่มาแรง ชิ้นหนึ่ง ซึ่งเป็นที่นิยม ไปทั่วโลก ด้วยมอบ บทบาทให้น้อง ๆ ได้ควบคุม อากาศยาน ขนาดพกพาส่วนตัว ที่ควบคุมง่าย มีหลายขนาด ตั้งแต่ ไม่กี่ขีด ไปจนถึง 100 กิโลกรัม เลยทีเดียว

 

Drone2

 

Drone คือะไร ??

ในวันนี้ พี่เรส เลยจะมาเล่า เรื่องเกี่ยวกับ โดรน ให้ฟังครับ
เริ่มกันที่ เจ้าโดรน เนี่ยแต่เดิมถูกใช้เป็นเพียง อาวุธสังหาร ในการทำสงครามเท่านั้น ด้วยข้อได้เปรียบ ที่ไม่จำเป็น ต้องส่ง นักบินจริง ๆ ไปเสี่ยงชีวิต ในการรบ ทำให้ เทคโนโลยีนี้ ได้รับความสนใจ ในแวดวง การทหารเป็นอย่างมาก

Drone1

 

แต่ว่า นะครับ มนุษย์เรานั้น ไม่ได้มีความคิดสร้างสรรค์ ที่หลากหลาย จึงทำให้มีคนเห็นข้อดี ของโดรน ว่าเป็นได้มากกว่าอาวุธ เริ่มพัฒนา โดรนไปใช้ใน จุดประสงค์อื่น ๆ บ้าง เช่น ใช้ในการติดกล้อง เพื่อถ่ายรูป ในมุมสูง ซึ่งทำให้เราสามารถเก็บภาพ จากพื้นที่ต่าง ๆ ได้ดีขึ้น อีกทั้ง ยังประหยัด กว่าการเช่า เฮลิคอปเตอร์ จนเริ่ม แพร่หลาย ในวงการ อุตสาหกรรมภาพยนต์ และ สำนักข่าวต่าง ๆ

Drone3

 

จนกระทั่ง มาถึง ปัจจุบัน ได้มีคนพัฒนา หุ่นยนต์โดรนขึ้น เพื่อความบันเทิง โดยใช้เป็นของเล่น สำหรับกิจกรรม นอกสถานที่ สร้างความเพลิดเพลิน ได้เป็นอย่างดี เล่นได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่

และนอกจากนี้ โดรนยังได้รับความนิยม ถึงขั้น มีการจัดแข่งขัน โดรนเลยด้วยนะครับ

Drone4

 

 

เรียกได้ว่า เจ้าโดรนนี่ พัฒนามาไกล ไม่น้อยเลยนะครับ จากอาวุธสังหาร กลายมาเป็นเครื่องมือสารพัดประโยชน์  ใช้ได้ทั้งถ่ายทำหนัง ทั้งเป็นเครื่องเล่นสร้างความเพลิดเพลิน และนอกเหนือไปจากนี้ ก็ยังมี ใช้ในการเกษตร เช่น สำรวจผืนป่า ใช้ในการสำรวจทรัพยากรธรรมชาติ หรือ กระทั่งตรวจสอบ ท่อลำเลียงน้ำมัน ใต้ทะเล เลยนะครับ

เล่ามาถึงขนาดนี้ น้อง ๆ คงเริ่มเห็นแล้วว่า หุ่นยนต์ เริ่มเข้ามา มีบทบาท ในชีวิตของพวกเรา มากขึ้นเรื่อย ๆ เข้ามาใกล้ตัว ขึ้นเรื่อย ๆ และในอนาคต จะกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเรา อย่างแน่นอน ดังนั้น การเรียนรู้ ยุคใหม่ ที่อาจตอบโจทย์ ให้น้องๆ ปรับตัวเข้าหาโลกใบใหม่นี้ได้ อาจเป็นการฝึกฝน การคิด อย่างเป็นนักวิทยาศาสตร์ ฝึกเรียนรู้ ฝึกตั้งคำถาม และสร้างสรรค์ วิธีการใหม่ ๆ ซึ่ง มีวิธีหลากหลาย ที่จะสามารถฝึกฝนได้ และแน่นอนว่า โรงเรียน พี่เรสเอง ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือก ที่ตอบโจทย์น้อง ๆ ได้แน่นอน สำหรับวันนี้ พี่เรส ก็ต้องขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ สวัสดีครับ

 

หากน้อง ๆ คนไหน สนใจ สอบถาม สามารถติดต่อได้ที่ ช่องทางติดต่อด้านล่างนี้เลยนะครับ

สนใจติดต่อ

click-> contactus

 

About The Author

num raise
ของเล่นที่มีชื่อว่าLego เป็นอย่างไร มาดูกันเลยครับlegomechanismหุ่นยนต์ 3 ขา หน้าตาเป็นยังไงน่ะ ?